Đêm 6/11/2015 – Chương Trình Ánh Sáng Một Con Đường được đến Trung Tâm Số 01 Sau Cai tại xã Xuân Khánh, Ba Vì, Hà Nội. Trong khi nhiều người, nhiều ống kính của máy quay phim, máy chụp hình hướng về sân khấu, mắt tôi chỉ chăm nhìn chú (lúc ấy đang ở dưới sân khấu) – một người bố cách đây chỉ vài tháng, khi con trai mình còn bị nghiện ma túy, không nụ cười, tiếng hát trên môi. Giờ đây, khuôn mặt chú rạng rỡ, vui tươi, hai tay chú đưa cao, tấm lòng quyện với lời ca, lớn tiếng ngợi khen Chúa…

Tôi đã có dịp đến thăm nhà chú, được mời dùng cơm cùng cả nhà. Cả gia đình thay phiên nhau kể cho tôi nghe chuyện 19 năm nghiện ngập của Tiến Hoàng. Họ chỉ cho tôi căn phòng Tiến Hoàng thường ở và sử dụng ma túy. Lắng nghe gia đình kể, rồi nhìn dấu tích cánh cửa sắt mà cô chú đã xây để nhốt Tiến Hoàng, tôi thương cho những gia đình có con nghiện ma túy quá! Thật là đau khổ khi có một đứa con nghiện ngập ở trong nhà.

Chưa đầy một năm biết đến Chúa Giê-xu mà khung cảnh đã thay đổi hoàn toàn. Thùy Linh, em gái của Tiến Hoàng, nói với tôi: “Thật là trong mơ em cũng không thể thấy được sự mầu nhiệm này. Em đã có lại người anh trai của mình sau 19 năm ma túy cướp lấy anh ấy. Anh trai của em bây giờ còn dễ thương hơn anh trai ngày xưa chị ạ.”

Thu Vân

Thu Vân chụp hình chung với gia đình ông bà Nguyễn Tiến Bình nhân chuyến ghé thăm gia đình tại Hà Nội (tháng 5/2016)

Đứa con trai duy nhất và đầu lòng của tôi đã được thoát khỏi ma túy!

Đó là một điều kỳ diệu mà chính nó, chính vợ chồng tôi và cả đứa em gái nó đều không thể chối cãi được. Đức Chúa Trời đã thực hiện một phép lạ trên gia đình tôi. Thật là một điều tuyệt vời!

Tôi tên là Nguyễn Tiến Bình, sanh năm 1954, quê ở Thanh Hóa. Tôi sanh trưởng trong một gia đình nền nếp, học thức, và thờ cúng gia tiên. Năm 1987, với ý hướng muốn tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình, tôi mang mảnh bằng đại học cùng với vợ và hai đứa con nhỏ ra Hà Nội lập nghiệp. Năm ấy, Nguyễn Tiến Hoàng, con trai đầu lòng của tôi chỉ mới bảy tuổi. Em gái nó là Thùy Linh mới lên bốn. Chúng nó lớn lên trong sự chìu chuộng và vòng tay yêu thương của hai vợ chồng tôi. Riêng Tiến Hoàng, nó rất đẹp trai, dễ thương, và là niềm hãnh diện của chúng tôi. Dường như mọi cái gì nó muốn, chúng tôi đều chiều nó cả. Em gái nó nhiều lúc nói: “Tại sao bố mẹ yêu anh ấy hơn con?”

VƯỚNG VÀO MA TÚY

Năm 1995-1996 là lúc ma túy tràn vào Hà Nội. Lúc đó, Tiến Hoàng mới được 15-16 tuổi. Cái tuổi thích thể hiện chính mình, cái gì cũng muốn nổi hơn người khác. Bởi sự dụ dỗ của bạn bè, Tiến Hoàng đã tập tành sử dụng ma túy. Thật sự ngày đó, Tiến Hoàng không có một chút hiểu biết gì về ma túy và tác hại của nó cả. Chính chúng tôi cũng thế. Chúng tôi cho tiền nó tiêu xài, và nó muốn sử dụng như thế nào chúng tôi cũng chẳng để ý. Mãi cho đến hơn một năm sau, chúng tôi mới phát hiện ra con trai yêu dấu của mình đã lâm vào tình trạng nghiện ngập. Chúng tôi mang nó về quê để học tiếp lớp 10 với hy vọng là cách ly khỏi bạn bè xấu, nó sẽ không sử dụng ma túy nữa. Nhưng biện pháp đó không có chút tác dụng gì. Nghiện vẫn là nghiện!

NHỜ CẬY VÀO THẾ LỰC HUYỀN BÍ

Tôi tuyệt vọng và tìm phương cách khác để chữa cho con. Đó là nhờ cậy vào thế lực huyền bí. Tôi dắt con về quê, nhờ các thầy cúng cao tay đến nhà, mở những buổi “gọi hồn” của bố tôi về, để cứu con trai tôi. Nghe nói chùa nào linh thiêng từ Bắc chí Nam thì tôi cũng lặn lội đưa con mình đến đó. Có lúc hai bố con vào tận Thiền Viện Bạch Mã, Chùa Thiên Mụ và các lăng tẩm triều đình nhà Nguyễn ở tận Huế để cúng bái. Rồi vào Thiền Viện Sùng Phúc ở Gia Lâm, Hà Nội làm lễ quy y tam bảo để cả nhà trở thành Phật tử. Tất cả chỉ với ước mong là những “thế lực huyền bí” sẽ giải cứu con mình thoát khỏi ma túy. Nhưng thất vọng vẫn là thất vọng!

Đến Chùa Thiên Mụ ở Huế để cầu xin cho con trai được giải thoát khỏi ma túy

CAI NGHIỆN TẠI NHÀ

Tôi tìm cách cai nghiện cho con tại nhà. Chúng tôi thuê người đến nhà làm một cánh cửa sắt dày, ống khóa thật chắc, mua xích chân và thuốc an thần về cho nó uống để ngủ. Mong là với những giấc ngủ li bì, nó sẽ không chích ma túy nữa. Nhưng đến khoảng ngày thứ ba, không chịu được cơn nghiện hoành hành, nó lên cơn, hung dữ, la hét… Thế là chúng tôi chịu thua, phải mở xích, mở khóa cửa và đau xót nhìn con lao ra ngoài tìm ma túy.

TỘI LỖI NGÀY CÀNG CHỒNG CHẤT

Vì nhu cầu sử dụng ma túy ngày càng tăng trong khi đó bản thân không có tiền để sử dụng ma túy nên Tiến Hoàng bước vào con đường mua bán ma túy, ăn trộm, và cướp giật.

Có lần Tiến Hoàng cùng một người bạn nghiện đi ăn cướp. Người bạn lái xe gắn máy, còn Tiến Hoàng ngồi phía sau giật mạnh túi xách của một phụ nữ cũng đang lái xe gắn máy đi trên đường. Vì chiếc túi xách bị móc quá chặt vào phần gương gần chỗ tay lái cho nên khi bị giật, chiếc xe bị đảo mạnh, người phụ nữ bị ngã xuống và bị kéo lê theo xe khoảng 2-3 mét. Khi về đến nhà, Tiến Hoàng nghĩ lại và thấy sợ. Không biết người phụ nữ đó bị thương tích nặng không? Nhưng thoáng lo sợ ấy đã vụt bay nhanh. Sau những cơn thèm khát ma túy, Tiến Hoàng lại tiếp tục lao vào trộm cắp, cướp giật, lừa đảo… Tội lỗi chồng chất thêm tội lỗi!

BỊ BẮT

Năm 2004, Tiến Hoàng bị công an bắt trong khi đi mua ma túy. Sau đó bị đưa đi tù Hỏa Lò 15 tháng. Thế mà tội lỗi vẫn bám theo nó. Dù đang ở tù, nhưng nó cũng có những móc nối để có ma túy sử dụng. Ra khỏi tù, nó lại tiếp tục sử dụng ma túy. Lần bị bắt thứ nhì là vào năm 2010, cũng đang mua ma túy. Lần này nó bị đưa vào Trung Tâm Giáo Dục Lao Động và Xã Hội của nhà nước. Tổng cộng là bốn năm: Ở trại số 04 là hai năm, sau đó vào chương trình sau cai ở trại số 02 thêm hai năm nữa. Tưởng rằng trại giam, song sắt cùng kỷ luật của trại cai nghiện sẽ giúp con mình từ bỏ ma túy, nhưng chỉ một tháng sau khi trở về nhà, Tiến Hoàng đã sử dụng ma túy trở lại. Loại ma túy lần này còn kinh khủng hơn. Đó là ma túy đá.

Theo Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam (Wikipedia): Ma túy đá là một loại ma túy mới tồn tại dưới dạng tinh thể (cục, viên) có chứa chất methamphetamine (meth). Đó là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm nhất được biết đến hiện nay trên thế giới. Nó ảnh hưởng đến thần kinh và có sức tàn phá bộ não cách kinh khủng (gấp 70-80 lần heroin). Người nghiện ma túy đá thường hay hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, chém giết người vô cớ… Bên cạnh đó, ma túy đá làm cho người nghiện suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.

MA TÚY ĐÁ

Tiến Hoàng lao đầu vào ma túy đá như một con thiêu thân, và sử dụng một cách điên cuồng. Lúc đó nó 35 tuổi. Nó bỏ nhà và thuê nhà nghỉ để tự do sử dụng. Vợ chồng tôi lúc ấy quá mệt mỏi và chán ngán, cứ để mặc nó muốn đi đâu thì đi. Ngay cả em gái nó là đứa rất mực thương anh, là đứa vẫn thường lén lút gởi tiền cho anh, bây giờ cũng hết kiên nhẫn. Nhìn bố mẹ ngày một hao gầy, nó mong anh mình chết đi để đừng làm khổ cho cha mẹ nữa. Theo đuổi Tiến Hoàng suốt 19 năm nghiện ngập, đến lúc này, cả nhà thật sự kiệt quệ!

Sau này chính Tiến Hoàng kể lại, trong thời gian ấy, Tiến Hoàng vào nhà nghỉ và sử dụng liên tiếp ma túy đá trong vòng 29 ngày. Nó không ăn, không ngủ, chỉ uống nước. Nếu lúc nào nó ngủ là vì nó bị ngất trong ma túy đá mà thôi. Ma túy đá làm nó hoảng loạn thần kinh, trong tâm trí lúc nào cũng có sự nghi ngờ. Nó cắt hết cúc áo, khuy quần vì bảo đó là chíp công an gắn vào để theo dõi. Ghé về nhà thì nó đập điện thoại, máy tính, lấy chăn che máy điều hòa vì sợ có người theo dõi mình. Đáng sợ nhất là đi đâu nó cũng dắt một con dao trong người. Có lúc nó cầm dao rượt theo một người bạn để đâm, chỉ vì ảo giác. Vợ tôi phải trốn con, không dám ở nhà vì quá sợ hãi.

Giờ đây ngồi nghĩ lại, tôi thấy giai đoạn đó thật kinh khủng. Trước đây, tôi vẫn thường hay nói: “Thằng Hoàng nó hư nhưng chưa hỏng, phải cố cứu lấy nó.” Tôi đã cố gắng đủ mọi cách để cố cứu con, nhưng đã thật sự hoàn toàn bất lực trước ma lực của ma túy trên đứa con trai yêu dấu của mình.

BIẾT ĐẾN CHÚA GIÊ-XU

Cảm tạ Chúa Giê-xu đã đến để tìm và cứu con tôi. Ngài đã cho con trai tôi được biết đến Ngài. Những ngày đầu Tết Nguyên Đán 2015, đang khi Tiến Hoàng lang thang ngoài chợ Nhân Chính, Tiến Hoàng gặp Phạm Quang Hưng – một em trước đây cũng nghiện ma túy nhưng bây giờ đã được Chúa cứu. Nhìn thấy tình trạng ngáo đá của Tiến Hoàng, Hưng theo Tiến Hoàng về nhà và gặp được Thùy Linh, em gái của Tiến Hoàng. Hưng nói cho Thùy Linh biết về chương trình giải cứu của Hội Thánh Tin Lành cho những người nghiện.

Vì Con Người đã đến, tìm và cứu kẻ bị hư mất.
Lu-ca 19:10

Mồng bốn Tết, thấy tình trạng ngáo đá của Tiến Hoàng quá trầm trọng, cứ bị ảo giác, và rồi cầm dao hung dữ đe dọa nhiều người…, tôi nghĩ đến việc ra đồn công an để xin họ bắt Tiến Hoàng đi Trại Cai Nghiện Nhà Nước. Mong rằng nó vô Trại thì đỡ hơn ở nhà. Trên đường đi, tôi gặp người bạn đang làm bảo vệ của trường Phan Đình Giót. Anh hỏi thăm tôi đi đâu, tôi tâm sự với anh về đứa con trai nghiện ngập, anh nhắc đến Phạm Quang Hưng. Anh nói Hưng ngày trước nghiện ngập lắm, nhưng bây giờ đã hết nghiện và hiện đang giúp đỡ những người nghiện. Nghe lời khuyên của anh, vợ chồng tôi tìm gặp Hưng và được Hưng làm chứng về Chúa Giê-xu. Lúc ấy, Hưng cũng gọi cho Hồng Vân là vợ của Nam Quốc Trung đến nói thêm về Chúa Giê-xu cho chúng tôi nghe. Rồi Hưng cũng cho xem những video clip về những người được Chúa cứu khỏi ma túy. Một chút hy vọng được nhen lên trong lòng chúng tôi về đứa con trai nghiện ngập của mình. Chúng tôi bằng lòng tiếp nhận Chúa và xin Chúa giải cứu cho con mình thoát khỏi ma túy.

LÊN TRUNG TÂM GIẢI CỨU

Những ngày kế tiếp Hưng đến nhà chúng tôi để gặp gỡ Tiến Hoàng và khuyên Tiến Hoàng đi lên trung tâm. Liên tiếp ba ngày, Hưng cứ ghé nhà tôi vài tiếng đồng hồ để thăm viếng và cầu nguyện. Đến ngày thứ tư, Tiến Hoàng nói với Hưng, “Anh đồng ý theo em, nhưng trước khi anh đi, em phải để anh sử dụng ma túy đá một lần cuối cùng.” Hôm ấy, Hưng sang nhà tôi, ngồi đó cầu nguyện và chờ đợi Tiến Hoàng hút xong ma túy đá, rồi sau đó tôi cùng Hưng đưa Tiến Hoàng lên Trung Tâm Cai Nghiện của Hội Thánh tại Xuân Mai.

Hình Tiến Hoàng sử dụng ma túy đá do Hưng chụp trước khi vào Trung Tâm Tin Lành Cai Nghiện tại Xuân Mai

Sau này Tiến Hoàng làm chứng lại trong một buổi nhóm, “Nếu lúc đó không có Hưng thì trong tình trạng đầy ảo giác của ma túy đá như vậy, chắc chỉ trong vài ngày nữa thôi là tôi sẽ tự kết liễu bản thân mình, hoặc sẽ gây án mạng cho người khác.”

THỜI GIAN ĐẦU ĐẾN TRUNG TÂM

Tiến Hoàng đến Xuân Mai khoảng 3 giờ sáng của ngày mùng tám Tết Ất Mùi (tức ngày 26/2/2015). Lần đầu tiên, Tiến Hoàng ở trung tâm được chín ngày nhưng vì không chịu nổi sự thiếu thốn ma túy, Tiến Hoàng bỏ về. Hưng lại tìm Tiến Hoàng, động viên và đưa Tiến Hoàng quay lại. Lần thứ nhì ở trung tâm được gần một tháng, Tiến Hoàng lại bỏ về, lại tiếp tục sử dụng ma túy đá. Hưng không bỏ cuộc, cứ kiên trì đến thăm, lần này vừa khuyên nhủ nhưng cũng vừa thách thức. Lần thứ ba, Tiến Hoàng tự nguyện đón xe, một mình trở lại trung tâm.

Tiến Hoàng quyết định lên trung tâm trở lại bởi vì Tiến Hoàng biết rằng: Chỉ có nơi đây mới là chỗ có thể giải cứu mình thoát khỏi ma túy. Bao nhiêu lần Tiến Hoàng và gia đình cố gắng tìm mọi phương cách để cai nghiện, nhưng tất cả chỉ là thất bại. Trong tâm trí của Tiến Hoàng cứ đinh ninh một điều: Chỉ có cái chết mới làm cho người nghiện thoát khỏi ma túy. Thế mà tại nơi đây, Tiến Hoàng gặp được rất nhiều người nghiện, có người 10 năm, có người 20 năm, nhưng họ đều đã được giải thoát khỏi ma túy nhờ quyền năng của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Các anh em chăm sóc Tiến Hoàng, các thầy dạy dỗ Tiến Hoàng về Lời Chúa, cũng là những người có quá khứ nghiện ma túy. Chưa bao giờ trong cuộc đời Tiến Hoàng gặp được nhiều người nghiện thoát khỏi ma túy như vậy.

Hôm đó, khi gần đến trung tâm, Hoàng cầu nguyện: “Chúa ơi, nếu như cánh cửa trung tâm mở thì con sẽ vào, còn không thì con sẽ quay về...” Trung tâm rất ít khi mở cửa, nhưng hôm ấy cửa đã không đóng.

TRANH CHIẾN VÀ ĐƯỢC GIẢI CỨU

Giai đoạn kế tiếp là sự tranh chiến giữa bóng tối và ánh sáng. Trong tư tưởng và tấm lòng của Tiến Hoàng là nỗi khao khát được Chúa thay đổi, được giải thoát khỏi ma túy. Nhưng bên trong Tiến Hoàng có một quyền lực cứ giằng co, không muốn buông tha. Rất nhiều lần Tiến Hoàng gào thét, có lúc múa chân múa tay như đang luyện võ, đi quyền.

Lần thứ ba trở lại trung tâm, khoảng 11 giờ đêm hôm ấy, Tiến Hoàng cảm nhận có điều gì rất lạ trong người. Tiến Hoàng lao ra sân vừa la hét, vừa múa quyền. Các anh em hiệp nhau đặt tay cầu nguyện cho Tiến Hoàng. Lần đầu tiên Tiến Hoàng kinh nghiệm sự rờ chạm của Đức Thánh Linh và nhận được sự giải cứu lạ lùng của Chúa.

Một trong những lần cầu nguyện giải cứu cho Tiến Hoàng

Từ hôm ấy, Tiến Hoàng bắt đầu có sự khao khát đọc Lời Chúa. Tiến Hoàng dành hết thời gian của mình say mê đọc Kinh Thánh. Chỉ trong ba tháng, Tiến Hoàng đã đọc hết toàn bộ Kinh Thánh. Tiến Hoàng kể lại: “Chúa cho con kinh nghiệm rất lạ lùng. Cứ mỗi ngày Lời Chúa vào thì những tư tưởng xấu xa bị đẩy lui ra khỏi con.” Tiến Hoàng của ngày xưa luôn nói tục, chửi thề, một câu nói ra thì có vài từ đệm. Thêm vào đó là thuốc lá, thuốc lào, rượu bia, sống không quan tâm đến một ai khác ngoài bản thân mình… Nhưng Tiến Hoàng của ngày hôm nay không nói tục chửi bậy nữa; cũng không thuốc lào, thuốc lá; không rượu bia; sống biết hy sinh, biết quan tâm đến những người xung quanh.

Một buổi trưa hè nóng bức tại Trung Tâm Cai Nghiện Tin Lành Xuân Mai, Tiến Hoàng tìm kiếm Chúa qua Lời Ngài

Nói về kinh nghiệm từ bỏ thuốc lào, Tiến Hoàng kể, “Sau một lần đọc Lời Chúa, con dâng lên Chúa lời cầu xin: ‘Xin Chúa biến đổi con, và cho con có thể bỏ thuốc lào trong vòng 13 ngày.’ Nhưng mới đến ngày thứ 12, Chúa cho con đã bỏ được thuốc lào. Cảm tạ Chúa!”

Tiến Hoàng hết lòng kêu cầu Chúa

Nhìn thấy anh trai của mình ngày hôm nay, Thùy Linh, em gái của Hoàng sung sướng nói: “Anh trai của em bây giờ còn dễ thương hơn anh trai trước đây!”

VỢ CHỒNG TÔI THEO CHÚA

Trong thời gian Tiến Hoàng ở Trung Tâm Xuân Mai, hai vợ chồng tôi tham gia ngay vào sự thờ phượng và sinh hoạt với Hội Thánh Chúa ở 45 Ngõ 60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội. Khi đến Hội Thánh, chúng tôi không cảm thấy lạc lõng vì nơi đây toàn là những người có hoàn cảnh giống như gia đình tôi: Các cháu thanh niên là những người nghiện ma túy đã được giải cứu, rồi bố mẹ, vợ con họ. Nhiều bố mẹ đến gặp chúng tôi, họ chia sẻ về con họ đã nghiện và đã được Chúa cứu như thế nào, rồi họ có những lời khích lệ vợ chồng chúng tôi.

Thời gian đầu đến Hội Thánh nghe giảng về tình yêu của Chúa Giê-xu, vợ tôi cảm động lắm. Bà nói, “Ôi, nếu có người sẵn sàng chết cho đứa con trai nghiện ngập của tôi thì chỉ có cha mẹ của nó thôi. Còn Chúa Giê-xu không có tội gì hết, nhưng Ngài đã chết thay thế tội cho nó. Thế sao mà không yêu Chúa cho được? Tôi không biết Tiến Hoàng nó có được giải cứu khỏi ma túy hay không, nhưng tôi nguyện sẽ yêu Chúa và bước theo Chúa Giê-xu đến suốt đời.”

Tiến Hoàng tham dự khóa huấn luyện Thờ Phượng và Cầu Nguyện tại Singapore

Riêng cá nhân tôi, tôi rất thích hát, nhưng suốt 19 năm đau khổ vì đứa con trai nghiện ma túy, tôi làm gì có niềm vui để hát? Khi đến với Hội Thánh, những bài Thánh Ca đụng chạm tấm lòng tôi. Như một dòng sông bấy lâu nay bị tắt nghẽn giờ được vỡ bờ, tôi bật lên tiếng hát, hòa lòng với cả Hội Thánh, lớn tiếng ngợi khen Đức Chúa Trời.

BIẾT ƠN VÀ PHỤC VỤ

Với tấm lòng biết ơn Chúa về sự giải cứu của Ngài trên đời sống con trai cũng như gia đình tôi, tôi bắt tay dự phần phục vụ Chúa với các bậc phụ huynh trong Hội Thánh. Có một thời gian, tôi phụ giúp trong việc xây dựng Trung Tâm Cai Nghiện ở Phú Mãn. Ngoài ra, chúng tôi cũng tham gia trong Ban Thăm Viếng Chăm Sóc của Hội Thánh. Khi Hội Thánh có các buổi huấn luyện và học Kinh Thánh, vợ chồng chúng tôi đều sắp xếp để có mặt. Gần đây, chúng tôi tham gia chương trình Hành Trình Đọc Kinh Thánh 100 Tuần Lễ với Hội Thánh. Mỗi tuần, chúng tôi đọc 10 đoạn Kinh Thánh, trả lời câu hỏi, và học thuộc lòng một câu gốc.

Tháng 4 năm 2016 vừa qua, với sự tin tưởng của Ban Điều Hành Hội Thánh, tôi được mời làm Trưởng Ban Phụ Huynh. Mỗi tuần vào sáng thứ Sáu, tôi cùng các bố mẹ của những người nghiện nhóm tại Hội Thánh, kiêng ăn cầu nguyện cho các con.

Chúng tôi nhận thấy đức tin của mình càng ngày càng tăng trưởng khi mình ở trong Chúa, học Lời Chúa, và phục vụ Ngài.

Học hỏi Lời Chúa

CÙNG NHỮNG GIA ĐÌNH CÓ CON CÁI NGHIỆN MA TÚY

Trải một bước đường dài trong cuộc đời với 19 năm có con trai nghiện ma túy, tôi rất cảm thông với những gia đình trong hoàn cảnh này. Chắc quý vị cũng như tôi, đã tìm rất nhiều phương cách mong con mình thoát khỏi ma túy nhưng có lẽ quý vị chưa tìm được giải pháp. Qua kinh nghiệm của chính gia đình mình, tôi muốn chia sẻ với quý vị một phương cách vô cùng hiệu quả đã giải cứu con trai tôi thoát khỏi ma túy. Đó là đặt niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu – Đấng đã chết trên thập tự giá để đền tội cho con người. Con trai tôi bao nhiêu năm sống trong tội lỗi, từng cướp giật, trộm cắp, đâm chém, buôn bán ma túy, nhiều lần sống trong ngục tù. Nhưng Chúa đã yêu thương, tha thứ, và làm mới lại cuộc đời nó. Thánh Kinh trong Thi Thiên 34:8 có chép:

“Hãy nếm thử và xem Chúa tốt là dường bao!
Phước thay cho người tin cậy Ngài!”
Thi Thiên 34:8

“Hãy nếm thử và xem Chúa tốt là dường bao!
Phước thay cho người tin cậy Ngài!”

Chúc quý vị sẽ sớm nếm trải được sự tốt lành của Chúa trên gia đình mình và tận hưởng phước hạnh của người tin cậy Ngài.

(Viết xong tháng 5/2016)

Tiến Hoàng (phải), mẹ (giữa), và Phạm Quang Hưng (trái) – người đã đưa dắt Tiến Hoàng đến với Chúa Giê-xu

LỄ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH GIẢI CỨU TẠI TRUNG TÂM TIN LÀNH CAI NGHIỆN AQUILA,

HÀ NỘI Ngày 3/9/2017

Cảm xúc trước tình yêu Chúa

Mục sư Nam Quốc Trung phát bằng Tốt Nghiệp cho Nguyễn Tiến HoàngCảm

Tiến Hoàng chụp với bố mẹ cùng vợ chồng Mục sư Nam Quốc Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave the field below empty!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.